วิธีกำจัดคราบต่าง ๆ บนโต๊ะสแตนเลส

By |2024-07-09T11:08:12+07:00กรกฎาคม 9th, 2024||

คราบตะกรัน / คราบน้ำ ใช้สบู่ ผงซักฟอก ในการทำความสะอาด หากเป็นรอยฝังแน่นให้ใช้ร่วมกับน้ำส้มสายชู รอยนิ้วมือ ล้างด้วยสบู่ ผงซักฟอก หรือสารทำละลาย เช่น แอลกอฮอล์ หรือ อะซีโตน ( Acetone) แล้วล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด จากนั้นเช็ดให้แห้ง

วิธีดูแลรักษาโต๊ะสแตนเลส ให้ใช้งานได้นานขึ้น

By |2024-07-09T11:07:00+07:00กรกฎาคม 9th, 2024||

หากดูแลรักษาโต๊ะสแตนเลสให้ถูกวิธี จะช่วยยืดอายุการใช้งานของสแตนเลสไปได้อีกนาน ทำความสะอาดทันทีเมื่อพบรอยเปื้อน เพื่อป้องกันการเกิดคราบฝังลึก ใช้น้ำยาที่มีความอ่อนโยน เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับสแตนเลส โดยหากเป็นคราบไขมันให้ใช้น้ำอุ่นในการเช็ดออก ก่อนทำความสะอาดด้วยผ้าแห้ง หลีกเลี่ยงน้ำยาที่มีส่วนผสมของคลอไรด์และเฮไลด์ เช่น โบรไมน์ ไอโอดีน ฟลูออรีน กรดไฮโดรคลอริค น้ำยาทำความสะอาดเครื่องเงิน และอย่าใช้น้ำยามากเกินไปในการทำความสะอาด เพราะอาจทิ้งคราบไว้บนพื้นผิวได้ เช็ดโต๊ะให้แห้งหลังทำความสะอาดเสมอ เพื่อป้องกันการเกิดสนิมขึ้นก่อนเวลาอันควร

โต๊ะสแตนเลส ทนไหม? มีอายุการใช้งานกี่ปี?

By |2024-07-09T11:05:47+07:00กรกฎาคม 9th, 2024||

โต๊ะสแตนเลส ทน รับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 70 - 150 กิโลกรัม อายุการใช้งานยาวนาน มากกว่า 10 ปี ขึ้นอยู่กับ ประเภทของสแตนเลสสแตนเลส 304 มีอายุการใช้งานประมาณ 20 ปีสแตนเลส 201 มีอายุการใช้งานประมาณ 10

โต๊ะสแตนเลส ขึ้นสนิมไหม เกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง?

By |2024-07-09T11:04:45+07:00กรกฎาคม 9th, 2024||

โต๊ะสแตนเลสทุกแบบ มีโอกาสเกิดสนิมได้ แต่สแตนเลส304 มีโอกาสเกิดสนิม น้อยกว่า สแตนเลสเกรด 201 ส่วนสาเหตุการเกิดสนิม เกิดได้จากหลายสาเหตุปัจจัย เช่น การปนเปื้อนสนิมเหล็กจากสภาพแวดล้อมที่ติดตั้ง การทำความสะอาดด้วยสารเคมีที่มีความกัดกร่อนสูงจนส่งผลให้ฟิล์มโครเมียมที่เคลือบพื้นผิวสแตนเลสไว้ถูกทำลายซ้ำ ๆ จนทำให้เกิดสนิมบนโต๊ะสแตนเลสได้

โต๊ะสแตนเลส สัมผัสกับอาหารโดยตรงได้ไหม?

By |2024-07-09T11:03:46+07:00กรกฎาคม 9th, 2024||

โต๊ะสแตนเลส 304 สัมผัสกับอาหารโดยตรงได้ เพราะเป็นสแตนเลสแบบ Food Grade ส่วนสแตนเลส 201 สัมผัสกับอาหารโดยตรงไม่ได้ (เสี่ยงปนเปื้อนสารนิกเกิล) แต่ถ้าอยากใช้โต๊ะสแตนเลส 201 ในการเตรียมอาหาร แนะนำให้หาถาดหรือภาชนะที่ปลอดภัยกับอาหารมารองก่อน