โต๊ะเตรียมอาหารสแตนเลส
โต๊ะเตรียมอาหารสแตนเลส มีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาด 60 x 150 x 160 cm. + ขนาดชั้นวาง 150 x 25 x
โต๊ะเตรียมอาหารสแตนเลส มีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาด 60 x 150 x 160 cm. + ขนาดชั้นวาง 150 x 25 x
โต๊ะพับกลมสแตนเลส - Kacha มีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาด 100 x 100 x 74 cm. ขนาด 120 x 120
โต๊ะสแตนเลส 304 - Kacha มีขนาด 150 x 60 x 78.5 cm. รับน้ำหนักสูงสุด 100 กก. ผลิตจากสแตนเลส 304 หนา 7
โต๊ะพับสแตนเลส แบบปีกนก มีให้เลือก 3 ขนาด คือ ขนาด 80 x 80 x 72 cm. ขนาด 100 x 100 x
โต๊ะพับสแตนเลส Kacha มีให้เลือก 4 ขนาด คือ ขนาด 120 x 60 x 72 cm. ขนาด 120 x 80 x
คราบตะกรัน / คราบน้ำ ใช้สบู่ ผงซักฟอก ในการทำความสะอาด หากเป็นรอยฝังแน่นให้ใช้ร่วมกับน้ำส้มสายชู รอยนิ้วมือ ล้างด้วยสบู่ ผงซักฟอก หรือสารทำละลาย เช่น แอลกอฮอล์ หรือ อะซีโตน ( Acetone) แล้วล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด จากนั้นเช็ดให้แห้ง
หากดูแลรักษาโต๊ะสแตนเลสให้ถูกวิธี จะช่วยยืดอายุการใช้งานของสแตนเลสไปได้อีกนาน ทำความสะอาดทันทีเมื่อพบรอยเปื้อน เพื่อป้องกันการเกิดคราบฝังลึก ใช้น้ำยาที่มีความอ่อนโยน เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับสแตนเลส โดยหากเป็นคราบไขมันให้ใช้น้ำอุ่นในการเช็ดออก ก่อนทำความสะอาดด้วยผ้าแห้ง หลีกเลี่ยงน้ำยาที่มีส่วนผสมของคลอไรด์และเฮไลด์ เช่น โบรไมน์ ไอโอดีน ฟลูออรีน กรดไฮโดรคลอริค น้ำยาทำความสะอาดเครื่องเงิน และอย่าใช้น้ำยามากเกินไปในการทำความสะอาด เพราะอาจทิ้งคราบไว้บนพื้นผิวได้ เช็ดโต๊ะให้แห้งหลังทำความสะอาดเสมอ เพื่อป้องกันการเกิดสนิมขึ้นก่อนเวลาอันควร
โต๊ะสแตนเลส ทน รับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 70 - 150 กิโลกรัม อายุการใช้งานยาวนาน มากกว่า 10 ปี ขึ้นอยู่กับ ประเภทของสแตนเลสสแตนเลส 304 มีอายุการใช้งานประมาณ 20 ปีสแตนเลส 201 มีอายุการใช้งานประมาณ 10
โต๊ะสแตนเลสทุกแบบ มีโอกาสเกิดสนิมได้ แต่สแตนเลส304 มีโอกาสเกิดสนิม น้อยกว่า สแตนเลสเกรด 201 ส่วนสาเหตุการเกิดสนิม เกิดได้จากหลายสาเหตุปัจจัย เช่น การปนเปื้อนสนิมเหล็กจากสภาพแวดล้อมที่ติดตั้ง การทำความสะอาดด้วยสารเคมีที่มีความกัดกร่อนสูงจนส่งผลให้ฟิล์มโครเมียมที่เคลือบพื้นผิวสแตนเลสไว้ถูกทำลายซ้ำ ๆ จนทำให้เกิดสนิมบนโต๊ะสแตนเลสได้
โต๊ะสแตนเลส 304 สัมผัสกับอาหารโดยตรงได้ เพราะเป็นสแตนเลสแบบ Food Grade ส่วนสแตนเลส 201 สัมผัสกับอาหารโดยตรงไม่ได้ (เสี่ยงปนเปื้อนสารนิกเกิล) แต่ถ้าอยากใช้โต๊ะสแตนเลส 201 ในการเตรียมอาหาร แนะนำให้หาถาดหรือภาชนะที่ปลอดภัยกับอาหารมารองก่อน